Địa chỉ: Xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Kỳ Thư tổ chức cho trẻ MG 5 tuổi tham quan tại Trường Tiểu học Kỳ Thư

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và chương trình giáo dục chủ đề “Quê hương đất nước, Bác Hồ và trường Tiểu học” của khối Mẫu giáo 5 tuổi, sáng ngày 08/5/2019 Trường Mầm non Kỳ Thư tổ chức cho học sinh các lớp 5 tuổi (cụm chính) tham quan, trải nghiệm tại Trường Tiểu học Kỳ Thư. Đây là hoạt động thường niên của trường mầm non, được tổ chức vào tháng 5 hàng năm. Hoạt động này nhằm tạo mối liên hệ gắn kết giữa trường Mầm non và trường Tiểu học, giúp cho các cháu có tâm thế vững vàng trước khi bước vào lớp 1.

Cùng tham gia với buổi trải nghiệm, có cô Đặng Thị Miên, Hiệu trưởng và cô Lê Thị Minh Nguyệt, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các cô giáo phụ trách các lớp 5 tuổi , ông Nguyễn Duy Chiến - Trưởng ban đại diện CMHS của trường và đại diện phụ huynh của các lớp 5 tuổi. Về phía Trường Tiểu học Kỳ Thư, có thầy Kiều Đức Anh - Hiệu trưởng và thầy Phan Đăng Thuận - Giáo viên Tổng phụ trách Đội.

Trước khi đến với trường Tiểu học, các cháu được vào dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ của xã Kỳ Thư để tỏ lòng thành kính và biết ơn các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh (vì vị trí của Đài tưởng niệm ở ngay trước cổng trường Tiểu học).

Các cháu xếp hàng chuẩn bị vào dâng hương

Các cô và các cháu thắp hương tại Đài tưởng niệm

Đến với Trường Tiểu học Kỳ Thư, các bé đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các thầy cô giáo, các anh chị học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, được trải nghiệm hoạt động ngoài giờ, cùng tham gia và thưởng thức các tiết mục văn nghệ với các anh, chị tiểu học.

Các cháu xem các anh, chị trường Tiểu học đồng diễn

Các anh, chị tiểu học xem các em 5 tuổi đồng diễn bài “Em yêu trường em”.

Sau giao lưu văn nghệ, các bé được thăm quan cảnh quan sư phạm và các phòng học, phòng chức năng, đặc biệt là Thư viện của nhà trường.

Các cháu được tham quan lớp học của anh, chị lớp 1 và chụp ảnh lưu niệm.

Các bé 5 tuổi được trải nghiệm tại lớp 1A.

Các cháu được trải nghiệm tại Thư viện của trường Tiểu học.

Các cô giáo hướng dẫn trẻ xem các loại sách

Các bé được dạo chơi, tham quan vườn trường

Buổi tham quan, trải nghiệm thành công đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bé 5 tuổi, các anh chị học sinh tiểu học, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Đồng thời, giúp các bé mạnh dạn, tự tin hơn, tạo được tâm thế hào hứng và mong muốn vào lớp 1./.

Tác giả: Đặng Thị Miên
Nguồn: Trường Mầm non Kỳ Thư